9 điều ít ai biết về series Boruto

Chu Khắc Hữu
Thứ Hai, 21/03/2022

Các fan sẽ rất buồn khi đọc đến điều thứ 8

1. Boruto đáng lẽ đã có Byakugan

Độc giả đã biết là trong thế giới nhẫn giả, có nhiều Huyết Kế Giới Hạn được truyền lại cho đời sau theo gen. Boruto và em gái mình là Himawari đã từng xuất hiện trong chương cuối cùng của bộ Naruto. Thế nhưng, nhiều fan đã rất ngạc nhiên là 2 đứa trẻ này lại không có dấu hiệu của Byakugan. Mẹ của chúng là Hinata Hyuga cơ mà nhỉ?

Vốn dĩ tác giả Kishimoto định cho cả 2 đứa trẻ này đều có Byakugan thế nhưng lại quên mất không vẽ trong chương cuối ấy. Trong bản one-shot đặc biệt mang tên The Day Naruto Became Hokage, ông đã sửa lại và cho cô bé Himawari kích hoạt nhãn thuật. Thế nhưng, có vẻ như Kishimoto quyết định thay đổi lại cốt truyện và để dành cho Boruto một loại nhãn thuật khác sẽ được đề cập ở dưới.

2. Sư đồ Sasuke và Boruto được xây dựng dựa trên Piccolo và Gohan

Tác giả Kishimoto từng đề cập trong một chương trình TV rằng ông đã lấy ý tưởng tình sư đồ của Sasuke và Boruto từ trong bộ Dragon Ball Z. Nếu từng đọc qua, bạn sẽ hiểu ngay mối quan hệ giữa Piccolo và Gohan. Trong khi Goku luôn một là chết, hai là đang trong một cuộc phiêu lưu mới thì Chi-Chi phải một thân nuôi nấng Gohan.

Piccolo đã chăm sóc cậu bé từ lần đầu tiên mà Goku chết. Chính sự ảnh hưởng của Gohan đã giúp Piccolo hoàn lương. Độc giả đang rất mong rằng tính cách và suy nghĩ của Boruto cũng sẽ khiến Sasuke thay đổi đi ít nhiều.

3. Cái tên Boruto gợi nhớ về Neji

Có rất ít nhân vật ra đi trong series Naruto nhưng nếu có, những khoảnh khắc ấy sẽ khiến fan thật sự buồn. Neji trong trận đại chiến nhẫn giả đã vì bảo vệ Naruto và Hinata mà xả thân. Sau này, để tưởng nhớ về người bạn ấy, cặp đôi đã đặt cho con trai mình cái tên Boruto. Trong tiếng Nhật, Boruto có nghĩa là "đinh ốc" còn Neji là "đinh vít".

4. Nữ diễn viên lồng tiếng cho Boruto muốn làm thêm nhiều bộ phim mới

Thế nhưng, tác giả Kishimoto lại đang muốn nghỉ ngơi thêm. Lý do là ông đang có tình trạng sức khỏe không được sung mãn như ngày xưa. Ở tuổi 40, Kishimoto thừa nhận không thể chịu được áp lực về tiến độ nữa. Điều này giải thích vì sao trong phần 2 của series Naruto, ông đã phải thay đổi một số chi tiết để quá trình vẽ nhanh chóng hơn.

Viết bình luận của bạn
Bình luận (1)
binh-luan

1

01/05/2024

1